ReactJS

ReactJS

Written by Liêm Trần | Published 2 years ago

React là thư viện JavaScript phổ biến nhất để xây dựng giao diện người dùng (UI). Nó cho tốc độ phản hồi tuyệt vời khi user nhập liệu bằng cách sử dụng phương pháp mới để render trang web.

Components của công cụ này được phát triển bởi Facebook. Nó được ra mắt như một công cụ JavaScript mã nguồn mở vào năm 2013. Hiện tại, nó đã đi trước các đối thủ chính như Angular và Bootstrap, hai thư viện JavaScript bán chạy nhất thời bấy giờ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu React là gì và lợi ích nó mang lại cho công việc như một nhà phát triển front-end.

2. Nó hỗ trợ Reusable Component trong Java

React cho phép bạn sử dụng lại components đã được phát triển thành các ứng dụng khác có cùng chức năng. Tính năng tái sử dụng component là một lợi thế khác biệt cho các lập trình viên.

3. Viết component dễ dàng hơn

React component dễ viết hơn vì nó sử dụng JSX, mở rộng cú pháp tùy chọn cho JavaScript cho phép bạn kết hợp HTML với JavaScript.

JSX là một sự pha trộn tuyệt vời của JavaScript và HTML. Nó làm rõ toàn bộ quá trình viết cấu trúc trang web. Ngoài ra, phần mở rộng cũng giúp render nhiều lựa chọn dễ dàng hơn.

JSX có thể không là phần mở rộng cú pháp phổ biến nhất, nhưng nó được chứng minh là hiệu quả trong việc phát triển components đặc biệt hoặc các ứng dụng có khối lượng lớn.

4. Hiệu suất tốt hơn với Virtual DOM

React sẽ cập nhật hiệu quả quá trình DOM (Document Object Model – Mô hình đối tượng tài liệu). Như bạn có thể biết, quá trình này có thể gây ra nhiều thất vọng trong các dự án ứng dụng dựa trên web. May mắn là React sử dụng virtual DOMs, vì vậy bạn có thể tránh được vấn đề này.

Công cụ cho phép bạn xây dựng các virtual DOMs và host chúng trong bộ nhớ. Nhờ vậy, mỗi khi có sự thay đổi trong DOM thực tế, thì virtual sẽ thay đổi ngay lập tức.

Hệ thống này sẽ ngăn DOM thực tế để buộc các bản cập nhật được liên tục. Do đó, tốc độ của ứng dụng sẽ không bị gián đoạn.

5. Thân thiện với SEO

React cho phép bạn tạo giao diện người dùng có thể được truy cập trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Tính năng này là một lợi thế rất lớn vì không phải tất cả các khung JavaScript đều thân thiện với SEO.

Ngoài ra, vì React có thể tăng tốc quá trình của ứng dụng nên có thể cải thiện kết quả SEO. Cuối cùng tốc độ web đóng một vai trò quan trọng trong tối ưu hóa SEO.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng React chỉ là một thư viện JavaScript. Nghĩa là nó không thể tự làm mọi thứ. Sử dụng các thư viện bổ sung có thể cần thiết cho các mục tiêu quản lý, định tuyến và tương tác.

RELATED BLOGS